Sohapay

Hỗ trợ trực tuyến

Intel công bố đầu tư vào VCCorp tại Diễn đàn kinh tế thế giới

 

Khoản đầu tư trị giá 17 triệu USD vào hai công ty tại Đông Nam Á, trong đó Việt Nam có một công ty duy nhất được đầu tư là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation - VC Corp).

Được biết đây là khoản đầu tư thứ hai trong vòng 5 năm qua của Quĩ Intel, một trong những quĩ đầu tư lớn và có uy tín nhất trong ngành công nghệ thông tin (CNTT), vào các công ty công nghệ Việt Nam. Khoản đầu tư trước đó của Quỹ Intel là vào FPT.

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) là công ty hoạt động trong lĩnh vực nội dung số, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ trên nền di động. Theo thông thông tin từ Quỹ đầu tư Intel, lý do Quỹ này đầu tư vào VC Corp là vì “công ty (này) đã xây dựng được hệ sinh thái và platform lớn nhất về các dịch vụ trên mạng Internet và mạng di động”.

Trong hơn một năm trở lại đây, các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc trở lại với sự phục hồi của nền kinh tế mạng và sự phát triển nhanh chóng của truyền thông di động. Nhiều khoản đầu tư lớn đã được công bố, nhưng theo các chuyên gia trong ngành CNTT, đây có thể coi là khoản đầu tư thực lớn nhất của một công ty công nghệ hàng đầu thế giới vào một công ty công nghệ Việt Nam.

SohaPay (tổng hợp)