Sohapay

Hỗ trợ trực tuyến

VCCorp và BIDV ký kết hợp tác phát triển công cụ thanh toán điện tử SohaPay

 

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Công ty CP Truyền thông VN (VCCorp) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ cổng thanh toán điện tử SohaPay.


Với thỏa thuận hợp tác này, VCCorp sẽ hợp tác cùng BIDV phát triển dịch vụ cổng thanh toán điện tử SohaPay. Theo đó, khách hàng của BIDV và VCCorp có thể lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ tại các website thương mại điện tử có liên kết với SohaPay (bao gồm nhiều website như www.muachung.vn, www.enbac.vn, www.dantri.vn, www.rongbay.com, www.muare.vn...) và thực hiện thanh toán trực tuyến bằng tài khoản tiền gửi thanh toán/ tài khoản thẻ ATM BIDV (eTrans 365+, BIDV Flexi, BIDV Precious, Moving…) hoặc thanh toán tại mạng lưới hàng ngàn điểm giao dịch BIDV rộng khắp trên toàn quốc. Bên cạnh lợi ích tất yếu của việc hợp tác là mở rộng mạng lưới khách hàng, đem lại nguồn lợi về doanh thu cho cả hai bên, việc hợp tác còn giúp BIDV nâng cao hình ảnh một ngân hàng bán lẻ BIDV thân thiện, hiện đại qua việc cho phép khách hàng mua sắm trên nhiều kênh các sản phẩm, dịch vụ do VCCorp cung cấp, và giúp VCCorp khẳng định vị thế là công ty công nghệ hàng đầu VN với việc triển khai cho phép thanh toán qua BIDV – một ngân hàng Thương mại hàng đầu tại VN.

Với hơn 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay BIDV đã khẳng định thương hiệu và uy tín của một ngân hàng lâu đời nhất Việt Nam. BIDV đang phấn đấu trở thành ngân hàng bán lẻ thân thiện, hiện đại với các sản phẩm, dịch vụ thiết thực, tiện ích, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Một trong các dịch vụ được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay là dịch vụ Thanh toán hóa đơn. Đây là một trong các dịch vụ tiện ích, hiện đại hàng đầu cho phép khách hàng có thể thanh toán các loại hóa đơn điện, điện thoại, ADSL, vé máy bay… và mua sản phẩm tại hàng nghìn website một cách nhanh chóng, thuận lợi.

VCCorp là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ và sản phẩm Internet. VCCorp hiện đang hợp tác và quản lý hơn 90 website nổi tiếng, thu hút khoảng 30 triệu độc giả - tương đương 90% người dung internet tại Việt Nam. Đặc biệt, VCCorp sở hữu một lượng khách hàng lớn thường xuyên sử dụng các sản phẩm TMĐT trong đó có cổng thanh toán SohaPay. Sau hơn một năm phát triển, SohaPay đã tích lũy được hơn 500.000 người sử dụng thường xuyên và có khả năng mở rộng đến khoảng hơn 10 triệu khách hàng trên hệ thống TMĐT của VCCorp. Hiện nay, SohaPay là cổng thanh toán có kết nối rộng nhất với hệ thống ngân hàng nội địa với khả năng bao phủ khoảng hơn 90% tổng lượng thẻ ATM trên thị trường. SohaPay cũng là cổng thanh toán duy nhất ở VN đạt chuẩn quốc tế PCI DSS. Theo Báo cáo TMĐT 2011 của Bộ Công thương, SohaPay là cổng thanh toán có lưu lượng tiền qua cổng chiếm khoảng 30% lưu lượng toàn thị trường.

Với thế mạnh của BIDV và VCCorp, hy vọng rằng, dịch vụ cổng thanh toán điện tử SohaPay do hai bên hợp tác triển khai sẽ góp phần thúc đẩy dịch vụ TMĐT tại BIDV và VCCorp nói riêng và dịch vụ TMĐT tại VN nói chung.

SohaPay