Sohapay

Hỗ trợ trực tuyến

SohaPay miễn phí cho người sử dụng

 

Cổng thanh toán SohaPay của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp) đang tạo được ấn tượng trên thị trường thanh toán trực tuyến, khi miễn phí hoàn toàn đối với người sử dụng, bao gồm tất cả các loại phí đăng ký, duy trì tài khoản và giao dịch.

“Thương mại điện tử nói chung và thanh toán trực tuyến nói riêng ở Việt Nam còn rất mới, người sử dụng cần có thời gian làm quen. Do đó, mức phí giao dịch hay duy trì tài khoản thanh toán dù rất nhỏ cũng có thể là một trong những yếu tố khiến người sử dụng băn khoăn. SohaPay sẽ không thu phí với người sử dụng và coi đây cũng là một hình thức thúc đẩy phát triển thanh toán điện tử - đó mới là tương lai lâu dài của chúng tôi”, ông Trần Quang Khải, Giám đốc Công cụ thanh toán điện tử SohaPay cho biết.

Bên cạnh việc không thu phí với người sử dụng, mới đây SohaPay cũng công bố chương trình khuyến mại đối với các đơn vị bán hàng kết nối thanh toán trực tuyến với SohaPay từ tháng 5/2012. Theo đó SohaPay sẽ không thu phí merchant (bên bán hàng) khi tổng số giao dịch phát sinh trong tháng dưới 30 giao dịch hoặc tổng số tiền giao dịch không quá 10.000.000 đồng, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Đây được xem là một động thái khá “mạnh tay” của SohaPay để tiếp tục chiếm lĩnh thị trường vì các cổng thanh toán khác như Ngân Lượng, Bảo Kim đều đang áp dụng thu phí đối với merchant theo giá trị giao dịch.

Theo đánh giá của một chuyên gia trong giới, chính sách mới này của SohaPay sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường thanh toán trực tuyến bởi cổng thanh toán này đang có mạng lưới kết nối lớn nhất gồm hơn 18 ngân hàng - tương đương khoảng 90% thị trường thẻ thanh toán nội địa và khả năng tiếp cận hơn 10 triệu khách hàng trên các website thương mại điện tử lớn cùng hệ thống công ty mẹ VC Corp.

Theo Vneconomy.vn