Sohapay

Hỗ trợ trực tuyến

Lời khuyên hữu ích khi xây dựng tên miền cho website

Hiện nay, việc sở hữu một website để phục vụ cho công việc kinh doanh của một công ty hay tổ chức cá nhân là một việc làm thiết yếu và quan trọng. Tuy nhiên để lựa chọn được tên miền phù hợp và ấn tượng cho website cũng là điều khiến cho các chủ doanh nghiệp băn khoăn và suy nghĩ. Dưới đây là một vài lời khuyên tổng hợp dành cho khách hàng khi quyết định lựa chọn tên cũng như đối tác cung cấp dịch vụ tên miền.

Tên miền (Domain Name) là định danh duy nhất của website trên Internet thường gắn với tên công ty và thương hiệu của doanh nghiệp và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Chính vì vậy, để lựa chọn được một tên miền phù hợp và ấn tượng là việc làm tối quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình gây dựng thương hiệu sau này của chính doanh nghiệp mà không phải ai cũng có thể thành công.

 Gần đây, tenten.vn – chuyên trang về dịch vụ tên miền có tổng hợp lại những lời khuyên dành cho khách hàng khi quyết định lựa chọn tên cũng như đối tác cung cấp dịch vụ tên miền như sau:

 

1. Đặt tên cho website (Domain Name)

Những tên miền phổ biến chủ yếu mang nội dung tên công ty, mô tả chức năng, công việc hoặc định hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Nhưng do số lượng website tăng mạnh trong những năm gần đây, việc trùng tên và tên miền đại trà là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy bên cạnh việc lựa chọn tên miền gắn liền với mục đích hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, bạn cũng cần chú ý tìm kiếm những tên miền ấn tượng và tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ khác. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của công ty bạn nên rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ, tránh gây nhầm lẫn khi đọc qua điện thoại hoặc khó phát âm. Tóm lại, phương châm chọn tên miền của bạn cần phải đề cao những tiêu chí sau: ngắn gọn - ấn tượng – nội dung trọng tâm.

 

 2. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tên miền (Web hosting)

Nhà cung cấp web hosting sẽ cấu hình website của bạn và bảo đảm cho nó có thể được truy cập 24/24. Vì vậy, việc chọn một nhà cung cấp tin cậy để bảo đảm cho website luôn luôn được truy cập tốt là một điều quan trọng. Tuy nhiên mỗi nhà cung cấp có những gói web hosting với dung lượng khác nhau, bạn chỉ nên yêu cầu gói phù hợp với quy mô hiện tại của doanh nghiệp và khi có nhu cầu mở rộng, bạn có thể nâng cấp dễ dàng.

 Hiện nay trên thị trường, tenten.vn nổi lên là một doanh nghiệp cung cấp web hosting uy tín và được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. tenten.vn được biết đến là doanh nghiệp web hosting đầu tiên tại Việt nam áp dụng công nghệ của Onamae.com – nhà cung cấp tên miền đứng vị trí số 1 thị trường Nhật Bản với thị phần tên miền là 77,6% (gTLD) và Webhosting là 51,5%. Với những bước đột phá về công nghệ, dịch vụ cung cấp chất lượng cao, tenten.vn đã và đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

 

3. Lựa chọn gói web hosting phù hợp

Hiện nay, khi thị trường tên miền đã có nhiều cạnh tranh, các doanh nghiệp cũng được hưởng lợi từ các gói web hosting hấp dẫn của các nhà cung cấp. Chính vì vậy bạn cần có sự lựa chọn sáng suốt để có được gói web hosting giá rẻ nhưng chất lượng tốt và phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Gần đây, tenten.vn đưa ra gói khuyến mại “Miễn phí 6 tháng hosting với tên miền .NET” và “Mua 1 tên miền bất kỳ được tặng thêm 2 tên miền .Net”bên cạnh những gói ưu đãi nhằm kích cầu khách hàng đăng ký tên miền mới. Bạn nên tận dụng những chương trình tri ân khách hàng, giới thiệu hosting mới, các đợt khuyến mại để có cơ hội được hưởng những ưu đãi của các nhà cung cấp, góp phần giảm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

4. Thanh toán với phương thức tiện dụng nhất

Sau khi đã có một tên miền ưng ý, các doanh nghiệp sẽ phải thanh toán chi phí để duy trì tên miền của mình. Bên cạnh việc sử dụng tiền mặt, các nhà cung cấp chủ yếu trọng dụng phương thức thanh toán trực tuyến nhằm cung cấp cho khách hàng một kênh thanh toán mới, nhanh chóng, tiện dụng hơn rất nhiều và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nắm bắt được xu hướng thanh toán online đang được áp dụng rộng rãi, tenten.vn đã tích hợp vớiSohaPay – công cụ thanh toán trực tuyến được phát triển bởi công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VC Corp.

SohaPay được biết đến là công cụ thanh toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ 1click: cho phép người sử dụng thanh toán chỉ với một lần nhấp chuột duy nhất mà không phải trải qua nhiều bước khai báo. Việc sở hữu tập khách hàng khổng lồ - 500.000 khách hàng thường xuyên và mạng lưới liên kết hơn 20 ngân hàng nội địa, SohaPay đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn và là công cụ thanh toán có uy tín đối với người tiêu dùng ưa chuộng các dịch vụ internet. Cùng với sự thuận tiện mà công nghệ One-click tạo ra, SohaPay cũng là công cụ thanh toán điện tử tiên phong ở Việt Nam áp dụng chuẩn bảo mật quốc tế PCI.DSS. Chuẩn bảo mật này được đưa ra bởi tổ chức PCI Security Standards Council, nhằm bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

 Với những lời khuyên được tổng hợp, đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm từ các chuyên gia của tenten.vn, việc xây dựng được một tên miền hiệu quả sẽ trở nên dễ dàng hơn. tenten.vn hy vọng mình không chỉ là một đối tác mà còn như một người bạn đồng hành tin cậy trên chặng đường gây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo: genk.vn